Cách gửi file từ Google Drive sang Zalo

Cách chia sẻ dữ liệu bằng Google Drive đầy đủ mới nhất

Đã xa lắm rồi thời kì còn lưu trữ thông tin offline trên usb, CPU, hiện nay dịch vụ lưu trữ online đang được nhiều người sử dụng hơn cả, trong đó nổi bật nhất là lưu trữ và share link trên Google Drive. Đây là phương tiện hỗ trợ việc share dữ liệu thông qua việc tạo link chia sẻ, hoặc người dùng có thể trực tiếp nhập tên tài khoản muốn chia sẻ dữ liệu.

Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước chia sẻ link Google Drive theo nhiều cách thức khác nhau. Hi vọng chúng tôi có thể giúp được cho bạn phần nào hiểu được các tính năng hữu ích này.

Giới thiệu về Google Drive và tính năng chia sẻ dữ liệu

Tương tự như Dropbox, OneDrive hay iCloud, Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến và hữu ích nhất của Google. Chỉ cần một tài khoản Google, người dùng có thể sử dụng thêm rất nhiều các dịch vụ hữu ích như Gmail, Youtube, CH Play hay Google Drive.

Google Drive được biết tới là dịch vụ lưu trữ có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, có tính năng đồng bộ tài liệu ở nhiều thiết bị thông qua tài khoản đăng ký, hỗ trợ người dùng truy cập nhanh nội dung mình cần theo đúng như tiêu chí câu khẩu hiệu Slogan của Google Drive Keep Everything, Share Anything (Lưu trữ tất cả, Chia sẻ bất kì thứ gì).

Việc sử dụng các công cụ trong Google Drive cũng vô cùng đơn giản. Người dùng có thể đưa lên 'đám mây' tất cả mọi thứ mình muốn, từ văn bản, hình ảnh, video, cho tới các phần mềm, ứng dụng,... Không chỉ vậy, Goole Drive còn có thể quản lý và phân loại chúng một cách chi tiết, cụ thể để tiện hơn cho quá trình sử dụng.

Trong đó, việc chia sẻ dữ liệu bằng Google Drive là một tính năng quan trọng.

Sau khi tải dữ liệu lên, chúng ta có thể lựa chọn các phương thức chia sẻ thông qua link tài liệu để chia sẻ tới bất kỳ ai có link. Hoặc nếu muốn chia sẻ dữ liệu Google Drive với một số người nhất định, dịch vụ này cũng hỗ trợ việc nhập tên tài khoản người sẽ được gửi dữ liệu đến.

Ngoài ra, Google Drive còn cho người dùng miễn phí 15 GB đầu tiên để lưu trữ. Nếu muốn có nhiều hơn, người dùng có thể nâng cấp dung lượng 15GB đó theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ.

Xem thêm: Gmail là gì? Cách tạo email google miễn phí

Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu trên Google Drive trên máy tính

Sau những lời giới thiệu trên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách để share file/ folder qua Google Drive bằng máy tính đầy đủ và mới nhất.

1. Chia sẻ dữ liệu Google Drive cho người khác (1 hoặc 1 nhóm người xác định):

BƯỚC 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive tại đường dẫn https://drive.google.com/, sau đó kéo thanh cuộn xuống cuối cùng và nhấp vào mục Truy cập vào Google Drive để đăng nhập.

Click chọn mục Drive của tôi (My Drive) sau đó click chuột phải vào dữ liệu hay tệp muốn chia sẻ và chọn Chia sẻ (Share) trong danh sách tùy chọn được hiện ra.

BƯỚC 2: Trong ô Người (People) bạn điền email của người mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu vào, nếu nhiều người thì điền lần lượt các email vào, điền xong 1 email thì ấn Tab để tiếp tục nhập email tiếp theo.

BƯỚC 3: Sau khi điền xong email của những người cần chia sẻ dữ liệu thì hộp Thêm ghi chú (Add a note) hiện ra, bạn điền tin nhắn muốn gửi cho những người được chia sẻ vào. Nếu ko muốn gửi tin nhắn thì bỏ check hộp thoại Thông báo cho mọi người.

BƯỚC 4: Trước khi chia sẻ dữ liệu bạn có thể tùy chỉnh quyền hạn của người được chia sẻ dữ liệu, cho phép họ có thể làm gì với file chia sẻ của bạn:
- Có thể chỉnh sửa dữ liệu -> nhấp chọn Có thể sửa (Can edit).
- Có thể viết bình luận, nhận xét vào dữ liệu -> nhấp chọn Có thể nhận xét (Can comment).
- Chỉ có thể xem mà không được tác động gì khác -> nhấp chọn Có thể xem (Can view).

BƯỚC 5: Cuối cùng nhấn nút Gửi (Send) để tiến hành chia sẻ dữ liệu và Xong (Done) để hoàn tất. Sau khi gửi thành công, người được chia sẻ dữ liệu chỉ cần truy cập vào email để nhận dữ liệu được tệp đã chia sẻ.

Lưu ý: Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập vào Google Drive cho người nhận, bạn cũng có thể gửi trực tiếp đường link của file tài liệu trên cho người được chia sẻ qua các công cụ chat trực tuyến như: facebook, viber, zalo, skype,... để người đó có thể ngay lập tức xem được tài liệu bạn chia sẻ mà không cần phải vào email để kiểm tra.

Để lấy được link liên kết, bạn quay lại B2 ở trên. Khi bạn ấn chọn "Nhận liên kết có thể chia sẻ được" thì 1 đường link đã được sao chép vào khay nhớ tạm thời trên web của bạn. Giờ đây, bạn có thể gửi link đó qua bất kỳ công cụ trực tuyến nào cho người bạn của bạn để cấp quyền truy cập vào Google Drive cho họ.

2. Chia sẻ dữ liệu Google Drive công khai:

Cách này áp dụng cho trường hợp: bạn muốn chia sẻ một file nào đó tất cả mọi người (trong cộng đồng, bạn bè) cùng tải xuống thì hãy làm như sau:

BƯỚC 1: Cũng tương tự như việc chia sẻ file cho 1 người cụ thể qua link. Đầu tiên, bạn tìm đến thư mục hay tệp bạn muốn chia sẻ và click chọn biểu tượng "Chia sẻ" (Share).

BƯỚC 2: Một hộp thoại mới xuất hiện. Tại đây, bạn ấn chọn nút "Nhận liên kết có thể chia sẻ được" (Get shareable link). Ngay lập tức màn hình sẽ thông báo: Liên kết đã được sao chép vào khay nhớ tạm thời. Chia sẻ liên kết đã được BẬT và hộp thoại Chia sẻ với những người khác xuất hiện.

BƯỚC 3: Bây giờ bạn có thể dán đường link này vào mail, zalo, viber, face-book, telegram, skype,... hoặc trên web để chia sẻ file của mình. Sau đó nhấn "Xong" (Done) để hoàn tất.

Chú ý:
- Chế độ chia sẻ File mặc định của Google Drive là chế độ: Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem mà không cần đăng nhập.
- Nếu muốn thay đổi quyền thêm xóa sửa file hoặc thư mục hay file trên Google Drive, bạn cũng có thể tùy chỉnh quyền hạn của những người được chỉ định chia sẻ dữ liệu, bao gồm:
Bất kỳ ai có liên kết có thể sửa (can edit)
Bất kỳ ai có liên kết có nhận xét (can comment)
Bất kỳ ai có liên kết có thể xem (can view)
Những đối tượng trên không bắt buộc phải đăng nhập.

Thay đổi và nâng cao cài đặt quyền hạn truy cập trên Google Drive:

Nếu muốn cài đặt chi tiết hơn về quyền riêng tư của file hoặc thư mục, bạn chọn Nâng cao (Advance) => Một hộp thoại sẽ hiện ra, tại đây có thể chọn các lệnh:
- Không cho người chỉnh sửa thay đổi quyền truy cập và thêm người mới
- Tắt tùy chọn tải xuống, in và sao chép đối với người nhận xét và người xem
- Thêm email của người mới mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu.
Tiếp tục nhấn vào nút Thay đổi...

Tiếp theo lại xuất hiện thêm một hộp thoại nữa. Bạn có thể thấy 3 tùy chọn chia sẻ liên kết:
Bật - Công khai trên web: Bất kỳ ai trên internet đều có thể tìm và truy cập. Không yêu cầu đăng nhập.
Bật - Bất cứ ai có liên kết: Bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập. Không yêu cầu đăng nhập.
Tắt - Những người cụ thể: Được chia sẻ với những người nhất định. (Xem thêm hướng dẫn ở phần trên).

Sau khi tùy chỉnh các tùy chọn chia sẻ liên kết, bạn ấn Lưu để lưu lại.

Trở về hộp thoại nâng cao ban đầu các bạn nhấp vào ô "Đã Xong" để hoàn tất việc chia sẻ file trên Google Drive.

Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu trên google drive trên điện thoại

Google Drive không chỉ có phiên bản web trên máy tính mà hiện nay còn có ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng giúp người dùng thuận tiện sử dụng để truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Trên kia chúng tôi đã giới thiệu cách share file/folder qua Google Drive trên máy tính. Tuy nhiên, mọi thao tác với Google Drive trên điện thoại còn đơn giản và tiện dụng hơn nữa.

Tham khảo: Ứng dụng nghe nhạc tốt nhất trên android

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách để chia sẻ file/folder bằng ứng dụng Google Drive trên điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại

Sau đó, duyệt đến file hoặc thư mục cần sửa

Bấm dấu ba chấm bên cạnh tệp bạn dự định chọn.

Một hộp thoại từ dưới hiện lên. Bấm chọn Thêm người.

Bước 2: Điền thông tin người muốn chia sẻ (tên hoặc email - Google sẽ tự kiểm tra danh bạ đã lưu trên điện thoại của bạn).
Sau đó, điền tin nhắn vào chỗ trống bên dưới.

Bước 3: Nếu muốn bỏ qua tin nhắn, bấm dấu ba chấm ở góc phải trên màn hình rồi chọn "Bỏ qua gửi thông báo".

Trường hợp chỉ chia sẻ cho 1 người hoặc 1 nhóm người có chung quyền hạn thì ta chọn nút lệnh hình cây bút xong phân quyền cho người đó bằng cách chọn 1 trong các lệnh hiện ra: có thể xem, có thể nhận xét, hay có thể chỉnh sửa. Còn gửi cho nhiều người cùng lúc nhưng quyền hạn khác nhau ta tạm thời bỏ qua bước này.

Bước 4: Sau đó bấm nút mũi tên Gửi để gửi file cho nhóm người được chia sẻ.

Bước 5: Trường hợp gửi cho nhiều người với các quyền hạn khác nhau, sau khi đã thêm người, ta làm lại bước 1, sau đó bấm dấu ba chấm, chọn những người được cấp quyền rồi tùy chỉnh quyền hạn cho từng người. Nếu muốn ngừng chia sẻ cho ai đó thì ấn lệnh "Không được truy cập".


Qua những cách share file/ folder qua Google Drive bằng điện thoại ở trên, hi vọng quý bạn đọc đã nắm được cách thao tác đơn giản và ngày càng tối ưu hóa của Google.

Đối với điện thoại IOS, Ipad ta làm tương tự như trên điện thoại Android

Có thể bạn quan tâm: ứng dụng play nhạc tốt nhất trên IOS

Kết: Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ miễn phí, tiện lợi và phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ và chia sẻ các thư mục/ tập tin hay tài liệu hoàn toàn miễn phí. Bạn còn có thể sử dụng Google Drive trên máy tính, điện thoại lẫn máy tính bảng hoàn toàn dễ dàng, tiện lợi để quản lý và share thư mục, tệp tin hay tài liệu của mình.

Phía trên chúng tôi đã giới thiệu những cách thức và thủ thuật nhỏ hướng dẫn cho bạn có thể chia sẻ file/ folder cho người khác thông qua Google Drive. Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn có thêm kiến thức bổ ích với dịch vụ thông dụng này.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

Add Review

NỘI DUNG CHÍNH

 • Giới thiệu về Google Drive và tính năng chia sẻ dữ liệu
 • Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu trên Google Drive trên máy tính
  • 1. Chia sẻ dữ liệu Google Drive cho người khác (1 hoặc 1 nhóm người xác định):
  • 2. Chia sẻ dữ liệu Google Drive công khai:
 • Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu trên google drive trên điện thoại

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 • 8 xu hướng SEO sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021
 • Hướng dẫn cách order Taobao chi tiết nhất
 • Tổng hợp các font chữ Việt hóa đẹp
 • Top 10+ Phần mềm nén ảnh miễn phí
 • Poster là gì? Mẹo để thiết kế một poster sáng tạo
 • Top 20+ công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Tp HCM
 • Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên google
 • Teamviewer là gì? Hướng dẫn sử dụng teamviewer toàn diện
 • Top 20 mẫu website khách sạn đẹp chuyên nghiệp
 • Thiết kế web khách sạn - Bí quyết giúp tăng lượt đặt phòng trực tuyến
 • CEO là gì? Tìm hiểu tất tần tật về công việc của CEO
 • [TOP] 10 Câu slogan hay tạo nên thương hiệu của các công ty nổi tiếng
 • Getresponse là gì? Cách sử dụng getresponse
 • Top 49+ mẫu website bất động sản chuyên nghiệp
 • Top 9+ phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp
 • Pagespeed insights là gì và nó hoạt động như thế nào?
 • Top 10+ trang web học tiếng anh online tốt nhất hiện nay
 • Top 15 công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam
 • Top 99+ mẫu website bán hàng đẹp nhất hiện nay
 • VPN là gì? Cách thức hoạt động của VPN
 • Hướng dẫn tải video youtube nhanh chóng
 • SaaS là gì? Tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của SaaS
 • Blockchain là gì? Ứng dụng của blockchain hiện nay
 • Top website rút gọn link nhanh chóng đơn giản nhất
 • ERP là gì? Các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP
 • Wix là gì? Hướng dẫn tạo website trên wix
 • Các bước tích hợp zalo chat vào website đơn giản
 • QR code là gì? hướng dẫn tạo mã QR code đơn giản
 • Infographic là gì? Hướng dẫn tạo infographic bằng powerpoint
 • Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh Doanh

 • 0945 518 538
Skype

Kĩ thuật

 • 0906 308 380
Skype

Than phiền dịch vụ

 • 09 4554 6338
Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email:

Video liên quan

Post a Comment (0)
Previous Post Next Post